Á móti EFTA, EES og ESB

Það er áhugavert að skoða sögu núverandi andstæðinga ESB. Sérstaklega í ljósi þess að elsta fólkið sem er á móti ESB í dag hefur einnig verið á móti EFTA og EES á sínum tíma. Í dag er þetta fólk á móti aðild Íslands. Öll þessi mál eiga það sameiginlegt að hagsmunir íslensks almennings hafa stórbatnað við inngöngu landsins fyrst í EFTA og síðar með inngöngu í EES.

Ragnar Arnalds stendur uppúr þegar það kemur að sögulegri andstöðu við aðild Íslands að alþjóðasamtökum. Það er nefnilega staðreynd að maðurinn var á móti EFTA og EES á sínum tíma. Í dag er Ragnar Arnalds á móti inngöngu Íslands í ESB og þeim hagsbótum sem það færa íslenskum almenningi.

Hérna eru tvær gamlar blaðagreinar þar sem Ragnar Arnalds er á móti aðild Íslands að EFTA og EES.

Ragnar Arnalds á móti inngöngu Íslands í EFTA. Greinin er hérna og er frá árinu 1969.
Ragnar Arnalds á móti inngöngu Íslands í EES. Greinin er hérna og er frá árinu 1992.

Það er staðreynd að sumt fólk er á móti öllum breytingum, gildir einu hvaða breytingar þær eru og þá skiptir litlu máli þó svo að viðkomandi breytingar séu til góðs fyrir allan almenning. Það á ennfremur ekki að gera svona hugsunarhætti hátt undir höfði í umræðunni, þar sem að svona hugarfar er skaðlegt og veldur því að þjóðfélög dragast aftur úr og svona hugarfar dregur úr lífsgæðum af sömu ástæðum.