Framsóknarflokkurinn ætlar að taka skref aftur á bak varðandi ESB málefni

Það er augljóst að hinir ríku ESB andstæðingar í framsóknarflokknum (ásamt Bændasamtökum Íslands) ætla sér að tryggja það að íslendingar búi áfram við óstöðugan efnahag og óstöðuga krónu með því að hafna aðildarviðræðum Íslands við ESB. Þetta er í anda þess sem hefur komið fram hjá formanni framsóknarflokksins, Sigmundi Davíð Gunnarssyni milljarðarmæringi. Enda er það staðreynd að mestu andstöðuna við ESB aðild á Íslandi er að finna í hópi þess fólks á Íslandi sem er hvað ríkast á Íslandi og lifir á núverandi ójafnvægi í hagkerfi Íslands.

Ef að framsóknarflokkurinn vill verða marktækt stjórnmálaafl í framtíðinni. Þá ber þeim að víkja Sigmundi Davíð Gunnarssyni nú þegar úr formannsætinu með vantraust tillögu á yfirstandandi flokksþingi. Innan framsóknarflokksins þá á einnig að hafna öllum ESB andstæðingum og málflutningi þeirra. Enda hefur afstaða andstæðinga ESB skaðað efnahag Íslands á síðustu árum og mun gera svo í framtíðinni ef sjónarmið andstæðinga ESB fá að ráða á Íslandi. Enda er augljóst að krónan sem gjaldmiðill er ónýtur og mun ekki bera efnahag Íslands á komandi árum og áratugum.

Fréttir Rúv af þessu máli.

Viðræðum við ESB verði slitið