Endurtekin vitleysa í Morgunblaðinu um evruna

Það er staðreynd að fjárfestar eru ekkert að flýja evruna. Slíkar fullyrðingar eiga sér ekki neina stoð í raunveruleikanum, og hafa í raun aldrei átt það. Hvað gjaldmiðla varðar. Þá er evran mjög stöðugur gjaldmiðill. Enda eru sveiflar litlar yfir árið. Undanfarið hefur gengi evrunar lækkað gagnvart bandaríkjadollar, og öðrum gjaldmiðlum í heiminum. Þetta hefur eingöngu þær afleiðingar að útflutningur frá evrusvæðinu styrkist, og verðmæti þessa útflutnings eykst. Evrópusambandið er stærsti efnahagur í heiminum, stærri en efnahagur Bandaríkjanna sem Morgunblaðsmenn eru svo hrifnir af.

Hvað lækkun evrunar í dag varðar. Þá var lækkun evrunar aðeins -0.0105% samkvæmt vefsíðu ECB (gagnvart USD). Á einu ári hefur evran lækkað um -9,9% gagnvart USD samkvæmt vefsíðu ECB. Sem dæmi þá hrundi íslenska krónan yfir 90% árið 2008 í upphafi efnahagshrunsins. Fullyrðingar fréttar Morgunblaðsins um að fjárfestar séu að flýja evruna eru því gjörsamlega úr lausu lofti gripnar. Það styðja ennfremur engar staðreyndir þessar fréttir Morgunblaðsins sem eru svona.