Fullyrðingar Heimssýnar um afskipti af innanríkismálum Íslands

Á Íslandi eru samtökin Heimssýn helsta andlit andstöðunar við því að Ísland gangi í Evrópusambandið. Samtökin eru samansett úr öfga-hægri og vinstri mönnum. Sérhagsmunaðilum, einangrunarsinnum og fleiri aðilum sem vilja ekki aukið frelsi á Íslandi (eins og t.d Sjálfstæðisflokkurinn og Framsóknarflokkurinn). Samtökin Heimssýn eru jafnframt þau ólýðræðislegustu samtök sem er að finna á Íslandi þegar það kemur að umræðunni um Evrópusambandið. Enda reynir Heimssýn kerfisbundið að loka á og koma í veg fyrir allra umræðu um Evrópusambandið sem hugsanlega gæti verið jákvæð. Þetta hafa þessi samtök gert í gegnum fjölmiðla, internet og með því að ljúga í umræðunni. Enda hafa staðreyndir um Evrópusambandið aldrei verið hátt á blaði hjá þeim sem eru á móti aðild Íslands að Evrópusambandinu.

Helsta þöggunartæki Heimssýnar er að ljúga upp á þá sem standa framarlega í umræðunni. Eins og hefur núna gerst með sendiherra Þýskalands, sem gagnrýndi lygaþvæluna sem er birt í Morgunblaðinu um Evrópusambandið með grein sem var birt í Morgunblaðinu. Viðbrögð andstæðinga Evrópusambandsins hafa verið á einn mjög svo fyrirsjáanlega veg. Núna saka andstæðingar Evrópusambandsins sendiherra Þýskalands um að skipta sér af innanríkismálum Íslands. Slíkar fullyrðingar eru auðvitað mjög fjarri sannleikanum. Enda er gagnrýni á fréttaflutning dagblaðs ekki afskipti af innanríkismálum fullvalda ríkja. Ekkert frekar en þegar íslenskir sendiherrar (eða íslenska ríkisstjórnin) gagnrýnir erlenda fjölmiðla ef svo ber undir (hefur gerst margoft á undanförnum árum). Það að saka sendiherra um að skipta sér af innanríkismálum er mjög alvarleg ásökun í sjálfu sér. Jafnvel þó svo að hún sé tóm vitleysa. Í reynd þá ætti sendiráð Þýskalands að mótmæla þessum fullyrðingum opinberlega í fjölmiðlum. Svo vitlausar og geðveikar eru þær.

Þessa aðferð hefur Heimssýn núna notað, með misjöfnum árangri undanfarin ár til þess að þagga niður í allri jákvæðri umræðu um Evrópusambandið á Íslandi. Ástæðan er einföld. Heimssýn vill ekki neina umræðu um Evrópusambandið sem þeir ekki stjórna fullkomnlega og algerlega. Þessi þöggun hefur komið skýrt og augljóslega fram undanfarin ár. Þar sem meðlimir Heimssýnar verða brjálaðir ef einhver vogar sér að benda á staðreyndarvillur og lygar Heimssýnar í umræðunni um Evrópusambandið (eða annars aðila). Þetta er kerfisbundin þöggun á upplýstri umræðu um Evrópusambandið á Íslandi og ekkert annað.

Fullyrðingar eins og þessi hérna sem er að finna á vef Heimssýnar eru marklausar. Vegna þess að Heimssýn vinnur marklaust þagga niður í upplýstri umræðu um Evrópusambandið eins og áður nefnir.

[…]

Heimssýn fagnar því að kjósendur hafi góðan aðgang að hlutlausum upplýsingum um ESB og að innlendar fylkingar setji fram sín rök með og móti aðild. En hundruða milljóna kynningarátak ESB á kostum aðildar er ekkert annað en óheft inngrip fjársterks hagsmunaaðila sem skekkir jafnréttisgrundvöll hins beina lýðræðis.

Framkvæmdastjórn Heimssýnar hvetur íslensk stjórnvöld til að standa vörð um lýðræðið og hafna því áliti þýska sendiherrans að Evrópusambandið eigi íhlutunarrétt í íslensk innanríkismál.

Það sem skiptir máli hérna er sú staðreynd að sendiherra Þýskalands var ekki að skipta sér af íslenskum innanríkismálum. Sendiherra Þýskalands var að gagnrýna dagblað á Íslandi. Dagblað sem heitir Morgunblaðið og hefur undanfarið birt rangar og misvísindanir fréttir um Evrópusambandið á sínum síðum. Fremstur þar í flokki fer síðan Davíð Oddsson, sem oft á tíðum lýgur bláklat um Evrópusambandið í ritstjórnarpistlum sínum í Morgunblaðinu. Gagnrýni sendiherra Þýskalands á fréttaflutningi og þeim málflutningi sem við hafður er í Morgunblaðinu á fullan rétt á sér. Hérna er ekki um nein afskipti af innanríkismálum að hafa. Enda er Morgunblaðið ekki stjórnvald á Íslandi. Heldur almennur fjömiðill í eigu einkaaðila á Íslandi, og það hafa allir rétt á því að gagnrýna fjölmiðla á Íslandi. Hvort sem þeir eru sendiherrar, eða almenningur á Íslandi.

Sú krafa af hálfu Heimssýnar að vilja fund með sendiherra Þýskalands er stórundarleg og furðuleg. Enda má ljóst vera að málflutningur Heimssýnar er gjörsamlega samhengislaus og útúr tengslum við allt það sem kallast raunveruleiki og staðreyndir. Ég hvet sendiherra Þýskalands því endilega að hunsa boð Heimssýnar um fund. Það mun ekkert koma útúr honum, nema kannski hótanir undir borðið af hálfu Heimssýnar í garð sendiherra Þýskalands um Evrópusambands umræðuna á Íslandi. Svo geðveikir eru þeir sem sitja í Heimssýn núna í garð allra þeirra sem voga sér að fjalla á jákvæðan hátt um Evrópusambandið.

Afstaða Heimssýnar til umræðunar um Evrópusambandið á Íslandi er lituð af geðveiki, og eru í litlu samhengi við raunveruleikann. Enda er ég í vafa um raunveruleikatengsl þess fólks sem stendur á bak við Heimssýn. Það er þó önnur bloggfærsla, þar sem ég mun fjalla nánar um það mál, ásamt fleirum er varða Heimssýn.

Þess má geta að Þýskaland er stofnríki að Evrópusambandinu. Þeir hafa því aldrei gengið í Evrópusambandið, eins og ég hef oft séð fullyrt í umræðunni á Íslandi um Evrópusambandið af hálfu andstæðinga Evrópusambandsins á Íslandi.

Tenglar.

Þýskaland virði fullveldi Íslands (Páll Vilhjálmsson, Framkvæmdastjóri Heimssýnar)
Vilja funda með sendiherra Þýskalands (mbl.is)
Heimssýn ályktar: sendiherra Þýskalands virði lýðræðið í landinu (heimssyn.is)