Stjórnmálamenn kalda stríðsins á Íslandi

Á Íslandi eru óvenjumargir stjórnmálamenn sem eru fastir í kalda stríðinu. Jafnvel þó svo að því hafi lokið með hruni Sovétríkjanna árið 1991. Umræddir stjórnmálamenn hugsa og tala eins og kalda stríðið sé ennþá í fullum gangi, og hætta á að Evrópa verði undirlögð af kommúnistum þá og þegar í atómískum sprengingum einn daginn.

Ögmundur Jónason er einn þessara stjórnmálamanna á Íslandi. Hann horfir til Evrópu og afreka evrópskra þjóða með fyrirlitningu og kallar afrek Evrópuríkjanna til lýðræðis og friðar í álfunni “eldhaf” og “eldvatn”. Það eru fleiri stjórnmálamenn á Íslandi sem eru svona. Þar á meðal Jón Bjarnarson, Sigmundur Davíð, Bjarni Ben og fleiri. Það eru heilu stjórnmálaflokkanir á Íslandi sem horfa til Evrópu með fyrirlitningu. Vegna þess að Evrópu hefur tekist það sem íslendingum hefur mistekist.

Að viðhalda efnahagslegum stöðugleika og lífsgæðum sem finnst ekki á Íslandi.

(Noregur er ríka hrokafulla þjóðin í Evrópu. Þeir verða svona þangað til olían klárast hjá þeim. Hvenar svo sem það gerist. Sviss er lokaðasta ríki Evrópu. Þökk sé beinu lýðræði sem er stundað þar í landi.)