Múturþeganir í Heimssýn

Það hefur verið algengt undanfarið að Heimssýn hafi verið að saka stuðningsmenn um að þykkja mútur og annað slíkt. Slíkt er auðvitað fjarri sanni, enda eru IPA styrkir viðurkennd leið Evrópusambandsins til þess að undurbúa ríki undir aðild þess að Evrópusambandinu. Þetta eru því ekki neinar mútur eins og Heimssýn og aðrir ESB andstæðingar á Íslandi hafa haldið ranglega fram.

Þessu er ekki þannig háttað hjá ESB andstæðingum á Íslandi. Fjármögnun þeirra er leyndarmál, og mjög harðlæst þar að auki. Enda gefur Heimssýn ekkert upp um það hverjir styrkja þá, og fyrir hvaða hagsmuni Heimssýn raunverulega vinnur fyrir. Undantekningar eru auðvitað á þessu, það er fullvel vitað að gjörspillt LÍÚ stendur að rekstri Morgunblaðsins þrátt fyrir gífurlegan halla sem þýðir í raun að blaðið er í raun gjaldþrota. Síðan er spilling innan Bændasamtaka Íslands gífurleg og er ríkispeningur þar óspart notaður til þess að dreifa út stöðugum áróðri gegn Evrópusambandinu á Íslandi.

Það er alveg ljóst að ESB andstaðan á Íslandi er öll gjörspillt og lítið mark takandi á henni. Þannig hefur þetta verið síðustu ár og því engin nýlunda hérna á ferðinni. Það er nefnilega staðreynd að ESB andstæðingar á Íslandi eru talsmenn auðvaldsins sem vinnur gegn hagsmunum almennings á Íslandi, síðan vinna Bændasamtök Íslands gegn hagsmunum íslenskra bænda með því að halda þeim innilokuðum á Íslandi og með því að halda framleiðslu þeirra niðri. Það er nefnilega staðreynd að tollmúrar virka báðar leiðir, og það er hvergi sannara en á Íslandi.