Geðveikin í Heimssýn

Í Heimssýn hefur safnast fólk sem er ekki hægt að kalla annað en illa gefna þjóðernissinna sem eru ekki að vernda neitt en valda hinsvegar nægum skaða á efnahag íslendinga með því að halda í gjaldmiðil sem augljóslega virkar ekki og hefur aldrei virkað. Ásamt tilheyrandi verðbólgu og kjaraskerðingu hjá almenningi sem að þessu leiðir. Það er ljóst að íslenska krónan hentar bara einum aðila á Íslandi og það er sjávarútveginum. Þannig er hægt að halda launum niðri í evrum talið og hækkað krónutöluna í íslenskum krónum talið, þó án þess að hækka kaupmátt á sama tíma.

Ef að raunveruleikinn er ekki eins og Heimssýn vill hafa hann, þá skálda þeir hann bara upp eftir hentugleika. Öll umræða og fullyrðingar þeirra markast af þessari staðreynd. Í fullyrðingum þeirra um Evrópusambandið og þróun Evrópusambandsins þá hafa meðlimir og fylgjur Heimssýnar alltaf haft rangt fyrir sér. Besta dæmið um vitleysuna sem kom frá Evrópuandstæðingum er þær fullyrðingar sem þeir höfðu uppi í kringum Lissabon sáttmálann [Wikipedia] sem tók gildi árið 2009 í Evrópusambandinu. Fullyrðingar sem reyndust vera tómar lygar og þvættingur þegar á reyndi.

Heimssýn er í hagsmunagæslu fyrir lítinn hóp íslendinga. Þá sérstaklega LÍÚ sem elskar evruna vegna þess að þannig geta þeir haldið launum lágum á Íslandi en gróðanum háum á móti talið í evrum. Hagsmunagæslan fyrir Bændasamtök Íslands er með öðrum hætti, sérstaklega þar sem Bændasamtök Íslands standa sjálf í gífurlegri hagsmunagæslu fyrir sláturhúsin og kjötframleiðendur (ekki endilega bændur) á Íslandi. Fullyrðingar og málflutningur Heimssýnar og annara Evrópuandstæðinga á Íslandi er stórfurðulegur og oft á tíðum ekkert annað en geðveik þvæla sem stenst ekki neinn raunveruleika.