Útlendingstofnun lýgur um vegabréfaáritanir fjölskyldumeðlima fólks (frá ríkjum Afríku, Asíu og fleiri ríkja)

Ég setti eftirtalda athugasemd við fréttina “Útlendingastofnun hefur engin áhrif á vegabréfsáritanirr”, þar sem þetta er hrikaleg lygi hjá Útlendingastofnun eins og ég nefni í athugasemdinni.

“Þetta er lygi hjá Þorsteini Gunnarssyni, Schengen reglunar taka eingöngu til þeirra ríkja sem þurfa vegabréfsáritanir og síðan áritanir til þess að fara um flugvelli Schengen ríkja til þriðja ríkis (nokkur þannig ríki). Auk þeirra ríkja þar sem vegabréfsáritunar er ekki þörfa og íbúum þessara ríkja er heimilt að vera á Schengen svæðinu í 90 daga á ári á hverjum 180 dögum.

Það eru sjálf ríkin sem ráða sínum vegabréfsáritunarskilyrðum til þeirra sem vilja koma til umræddra ríkja. Sendiráð annars ríkis hefur ekkert um það að segja þó svo að þjónustan sé veitt þar, enda eru það lög þess Schengen ríkis sem ferðast á til sem gilda í öllum tilfellum.

Útlendingastofnun og starfsmenn hennar eru hérna að ljúga sem starfsmenn íslenska ríkisins og það er alvarlegt brot á starfsheiðarleika. Þorsteinn Gunnarsson ætti að segja af sér án tafar, ásamt öllum yfirmönnum Útlendingastofnunar, þetta fólki er ekki hægt til þess að vera í þeim störfum sem það gegnir.

Hérna er verið að mismuna fólki, sem er ennfremur alvarlegt brot á lögum ESB varðandi réttindi ættingja og fjölskyldu meðlima til þess að heimsækja ættingja sína sem búa innan Schengen svæðsins. Evrópusambandið er með góða vefsíðu sem útskýrir þetta allt saman hérna (tengill fyrir neðan). Ég mælist til þess að Þorsteinn Gunnarsson lesi þessa vefsíðu eins og aðrir yfirmenn Útlendingastofnunar.

Heimild: http://europa.eu/youreurope/citizens/travel/entry-exit/non-eu-family/index_en.htm”